Trang chủ Giới thiệu Dịch vụ Tin tức Tuyển dụng Liên hệ  
ÁAsa
cÁC MỤC CHÍNH
Tin từ Công ty
Tin NXBGDVN
Hỗ trợ trực tuyến

    04.39680296
 

 
TIN NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TRAO TẶNG TRÊN 18.000 BỘ SÁCH GIÁO KHOA CHO CON EM THƯƠNG BINH -LIỆT SĨ CÁC TỈNH THANH HÓA, NGHỆ AN, HÀ TĨNH
THÔNG BÁO MỜI HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG NĂM 2012
Tổng Giám đốc NXBGDVN chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2009
Trao tặng trên 7.000 bộ sách giáo khoa cho con em thương binh liệt sĩ các tỉnh ven biển phía Bắc
Tổng Giám đốc làm việc với Công ty CP Sách Đại học - Dạy nghề
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa thăm Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Viện Khoa học giáo dục Lào làm việc với NXBGD Việt Nam
NXBGDVN tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 6 tháng đầu năm 2009
NXB Giáo dục Việt Nam trưng bày sản phẩm tại Hội nghị tổng kết năm học 2008-2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
NXBGD tại Hà Nội trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình giáo viên tại Hà Giang
LIÊN KẾT WEBSITE
SỐ LIỆU THỐNG KÊ
  Đang Online: 4  
  Đã truy cập:  
        TIN NXBGDVN
NXBGDVN tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 6 tháng đầu năm 2009
(NXBGD) Ngày 14 tháng 7 năm 2009, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức khai mạc Hội nghị tổng kết công tác 6 tháng đầu năm 2009 toàn NXBGDVN với sự tham gia của trên 300 đại biểu; Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc NXBGDVN Ngô Trần ái chủ trì Hội nghị.

 

Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Hải Long, Phó Cục trưởng cục Xuất bản – Bộ Thông tin Truyền thông Lý Bá Toàn dự Hội nghị.
 Hội nghị đã nghe các báo cáo: Tổng kết công tác 6 tháng đầu năm 2009, Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đề tài xuất bản 6 tháng đầu năm năm 2009, Báo cáo Công tác Tài chính toàn NXBGD, Báo cáo về công tác đổi mới doanh nghiệp, Báo cáo phương hướng hoạt động của Viện nghiên cứu sách và Học liệu giáo dục…
Hội nghị cũng đã nghe các tham luận của các đại biểu và thống nhất đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch công tác 6 đầu năm 2009 với những thành tựu nổi bật như sau:
Sáu tháng đầu năm 2009, những khó khăn chung của nền kinh tế đã gây áp lực lớn đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của NXBGDVN. Song với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao; tập thể lãnh đạo và CBCNV toàn NXBGDVN đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và kế hoạch sản xuất kinh doanh.
NXBGDVN không những đã giữ được ổn định mà còn tiếp tục phát triển cả về quy mô tổ chức và cơ sở vật chất, tiếp tục mở rộng thị trường và đa dạng hoá sản phẩm. Các đơn vị thuộc NXBGDVN năng động, sáng tạo, tự chủ hơn, thích nghi với cơ chế thị trường; đoàn kết hợp tác vì mục tiêu phát triển chung toàn NXBGDVN.
Sáu tháng đầu năm 2009, NXBGDVN đã thực hiện đúng quy trình biên tập sách giáo khoa tái bản. Hoàn thành biên tập, sửa lỗi tổng thể, hoàn thiện maket, kịp thời triển khai in phục vụ năm học 2009 -2010. Thực hiện một số đề tài sách giáo khoa, sách bổ trợ, tài liệu mới… phục vụ nhu cầu dạy – học. Tích cực tổ chức và hoàn thiện các đề tài sách tham khảo mới đã đăng ký và đề tài tái bản. Tích cực tổ chức và hoàn thiện các đề tài sách tham khảo đặc biệt phục vụ kỷ niệm ngày thành lập các đơn vị. Hoàn thành kịp thời, có chất lượng tài liệu phục vụ Hội nghị ASEMME 2 của Bộ trong điều kiện rất gấp.
Tiếp tục mở rộng khai thác đề tài, đa dạng hoá sản phẩm sách tham khảo và các sản phẩm khác. Số lượng đề tài sách tham khảo, tranh ảnh, bản đồ, băng đĩa… đã được cấp phép xuất bản trong 6 tháng đầu năm 2009 tăng cao, 7.638 đề tài.
Hoàn thành cung ứng đầy đủ sách giáo khoa, sách bổ trợ đến các địa phương phục vụ học kỳ II năm học 2008 -2009 và phục vụ hè, chuẩn bị đủ sách phục vụ khai giảng năm học 2009 – 2010.
Tiếp tục triển khai cuộc vận động mua- bán sách giáo khoa cũ có hiệu quả, tặng sách giáo khoa cho học sinh con thương binh, liệt sĩ đầy đủ, trang trọng.
Thực hiện tốt chủ trương bán giảm giá sách giáo khoa, sách bổ trợ, sách tham khảo đồng loạt trên toàn quốc, được dư luận xã hội đồng tình ủng hộ.
Sản lượng phát hành sách tham khảo tiếp tục tăng trưởng, 6 tháng đầu năm phát hành được hơn 20,9 triệu bản.
Các Công ty CP Sách – TBTH thuộc NXBGDVN có nhiều cố gắng trong việc phát hành sách giáo khoa và các sản phẩm giáo dục phục vụ dạy và học tại địa phương, đồng thời đẩy mạnh phát hành thêm sách tham khảo, thiết bị giáo dục và các mặt hàng khác, đảm bảo phục vụ, tăng doanh thu, giữ ổn định đời sống cán bộ. Một số Công ty mới được thành lập nhưng đã tham gia tổ chức được nhiều đề tài, in và phát hành có hiệu quả, xây dựng được Website đưa vào khai thác, thực hiện bán sách qua mạng bước đầu có kết quả.
Tổ chức tốt Giao lưu Olympic tiếng Anh Tiểu học năm 2009 tại 3 khu vực với sự tham gia của 33 đội đến từ 22 tỉnh, thành phố; tạo sân chơi bổ ích, phấn khởi cho học sinh trong việc học ngoại ngữ theo chương trình và sách giáo khoa tiếng Anh của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
Các Tạp chí, chuyên san của NXBGDVN đều có nhiều cố gắng cải tiến nội dung, mở thêm các chuyên mục hấp dẫn bạn đọc, tích cực tiếp thị tăng số lượng phát hành. Trong 6 tháng đầu năm 2009, riêng báo Văn tuổi thơ có số lượng phát hành vượt kế hoạch tới 37%.
Thời gian qua, NXBGDVN tiếp tục duy trì và mở rộng hợp tác với các Nhà xuất bản trong khu vực và trên thế giới; thực hiện các bản ghi nhớ, cam kết. Tổ chức tốt công tác lễ tân, đối ngoại, đưa các đoàn đi học tập, công tác ở nước ngoài an toàn; đoán tiếp các đoàn đến quan hệ giao dịch công tác với NXBGDVN đúng nghi thức lễ tân ngoại giao.
Tiếp tục khai thác, phối hợp triển khai các dự án sách hợp tác với nước ngoài.
Công tác Tài chính, Công tác Quản lý xuất bản – TTTT, công tác Tổng hợp - Hành chính, Công tác Tổ chức nhân sự - Đào tạo bồi dưỡng, Công tác Thư viện trường học… đều đạt được những thành tích tốt.
Với công tác xã hội - từ thiện, NXBGDVN tiếp tục thực hiện các hoạt động xã hội với những nội dung phong phú và hiệu quả thiết thực: tặng sách, thiết bị thư viện trường học; tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng sách giáo khoa cho con thương binh liệt sĩ; tặng nhà tình nghĩa, lớp học tình thương; nuôi dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng quà các gia đình nghèo, gia đình chính sách. Tổng số tiền và quà các hoạt động xã hội từ thiện trong 6 tháng trị gần 7 tỷ đồng.
Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao và biểu d­ương những thành tích của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là việc đảm bảo cung ứng đầy đủ, đồng bộ và kịp thời sách giáo khoa cũng như­ các sản phẩm giáo dục khác tới mọi miền đất nư­ớc, không để xảy ra tình trạng sốt sách, thiếu sách; làm tốt công tác củng cố, xây dựng Thư­ viện trư­ờng học. Thứ trư­ởng cũng đánh giá cao nỗ lực, sáng kiến và những kết quả mà Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đạt đư­ợc trong việc tổ chức cuộc vận động mua - bán sách giáo khoa cũ, tặng sách giáo khoa cho học sinh con thương binh, liệt sĩ, học sinh nghèo vượt khó…
Thứ trư­ởng mong muốn NXBGDVN tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực, năng động sáng tạo trong mọi hoạt động, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng cuối năm 2009. Phục vụ tốt khai giảng năm học mới, đảm bảo tất cả học sinh đều có sách đến trường. Tiếp tục ổn định và phát triển, phục vụ tốt sự nghiệp giáo dục của đất nước; góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài.

Tại Hội nghị, thay mặt thay lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã trao cờ thi đua của Chính phủ tặng NXBGDVN về những thành tích xuất sắc trong năm học 2007 – 2008.

 


Tin mới hơn
 
 • Kết quả giao dịch cổ phiếu của người nội bộ(29/9)
 • BÁO CÁO KẾT QUẢ GIAO DỊCH CỔ PHIẾU QUỸ(17/10)
 • THÔNG BÁO MỜI HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG NĂM 2012(4/4)
 • Tổng Giám đốc NXBGDVN chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2009(4/8)
 • Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Hà Nội trao tặng nhà tình nghĩa tại Thanh Oai(3/8)
 • Máy chủ giá rẻ chất lượng cao cho doanh nghiệp nhỏ(29/7)
 • NXB Giáo dục Việt Nam trưng bày sản phẩm tại Hội nghị tổng kết năm học 2008-2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo(24/7)
 • NXBGD tại Hà Nội trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình giáo viên tại Hà Giang(24/7)
 • Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa thăm Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam(17/7)
 • Các tin đã đăng
   
 • TRAO TẶNG TRÊN 18.000 BỘ SÁCH GIÁO KHOA CHO CON EM THƯƠNG BINH -LIỆT SĨ CÁC TỈNH THANH HÓA, NGHỆ AN, HÀ TĨNH(13/7)
 • Trao tặng trên 7.000 bộ sách giáo khoa cho con em thương binh liệt sĩ các tỉnh ven biển phía Bắc(6/7)
 • Viện Khoa học giáo dục Lào làm việc với NXBGD Việt Nam(2/7)
 • Tổng Giám đốc làm việc với Công ty CP Sách Đại học - Dạy nghề(2/7)
 • “Đập hộp” Sony Vaio P(16/1)
 • Việt Nam thúc đẩy triển khai địa chỉ Internet IPv6(16/1)
 • Khu phức hợp Sunrise City(23/8)
 • Vn-Index sẽ đạt mức 600 điểm vào cuối năm?(30/7)
 • 3 “thủ lĩnh” của du học sinh Việt tại Nhật(23/10)
 • Lễ tiếp nhận Công ty CP Sách-TBTH Tuyên Quang trở thành đơn vị thành viên của NXBGD(23/10)

 • TIN NÓNG
  Giải trình chênh lệch lợi nhuận quý 4 năm 2020
  Báo cáo tài chính quý 4 năm 2020
  Danh sách cổ đông lớn, cổ đông nhà nước
  Ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu bổ sung
   
  Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Dịch vụ  |  Liên hệ
  Công ty CP In Sách Giáo khoa tại TP. Hà Nội
  Tổ 60, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội
  Điện thoại: 04.3968296 - Fax: 04.38833786
  Email: info@vla.vn